Bạn đang ở: Trang chủ >> Tin tức >> Nhóm ProSelf - MATA đạt giải nhất chương trình sáng kiến vì cộng đồng CPI 2015

NHÓM PROSELF - MATA ĐẠT GIẢI NHẤT CHƯƠNG TRÌNH SÁNG KIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG CPI 2015

 

Ngày 14.11.2015, tại IDECAF đã diễn ra buổi tổng kết chương trình CPI2015 "Câu chuyện của hành động". Đến tham dự và chia sẻ với chương trình là bà Tôn Nữ Thị Ninh. Kết quả là nhóm ProSelf - MATA đã vượt qua 10 đội còn lại, vinh dự đạt danh hiệu nhóm làm việc hiệu quả và tích cực nhất với số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Tháng 8.2015, ProSelf đã tham dự chương trình hỗ trợ các tổ chức Phi lợi luận về vấn đề nhân sự theo chương trình CPI 2015 do LIN tổ chức. Theo sự phân công của LIN, ProSelf sẽ hỗ trợ cho mái ấm người mù Thiên Ân tại Tân Phú để nâng cao hiệu quả hoạt động nhân sự từ tháng 8 đến tháng 11.

Bối cảnh của dự án là thầy Nguyễn Quốc Phong (người sáng lập MATA) có nguyện vọng rút khỏi công tác lãnh đạo tại MATA để tập trung vào công tác nghiên cứu nên có gửi gắm MATA cho nhà dòng tiếp quản. Nhà dòng có cử các sơ đến “học việc” và chuẩn bị cho quá trình chuyển giao công tác điều hành.

Xác định ngay từ ban đầu tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ thông tin để xác định đúng vấn đề cần giải quyết, ProSelf đã có 5 cuộc họp để gặp gỡ, trao đổi với từng thành viên ban điều hành MATA. Sau đó, nhóm đã xác định được vấn đề cốt lõi cần phải giải quyết là: QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI LÃNH ĐẠO.

Nhận thấy MATA là một tổ chức phi lợi nhuận với đặc trưng là mọi người làm việc với nhau vì cái tình là chính. Trước bài toán là làm sao cân bằng được yếu tố tình thân giữa các thành viên và phong cách làm việc chuyên nghiệp, ProSelf đã xác định, trong khuôn khổ CPI2015, trong tâm của giải pháp là Đào tạo nâng cao Ý thức trách nhiệm cho đội ngũ quản lý để họ vẫn có thể làm việc tâm huyết hết mình như khi làm với người lãnh đạo cũ - thầy Phong. Đồng thời qua đào tạo, nhóm cũng nâng cao được năng lực lãnh đạo, thông hiểu với nhau nhiều hơn để làm việc nhóm hiệu quả. Song song với việc đào tạo, nhóm cũng làm việc với nhà dòng về thời điểm chuyển giao, hoàn thiện lại sơ đồ tổ chức và mô tả công việc cho phù hợp với giai đoạn chuyển giao.

 

KẾT QUẢ

Sau gần 3 tháng làm việc, nhóm đã hoàn thành xác định mốc chuyển giao, sơ đồ tổ chức, mô tả công việc và đào tạo được giai đoạn đầu của chương trình Nâng cao Ý thức trách nhiệm. Nhờ công tác tư vấn, khơi nhu cầu đào tạo được chuẩn bị kỹ lưỡng, nhóm quản lý đã tiếp nhận khóa học với một tâm thế thoải mái hứng khởi và sẵn sàng học tiếp sau khuôn khổ CPI 2015.

 Bà Tôn Nữ Thị Ninh đang chia sẻ 4 vấn đề của công tác từ thiện

Để đảm bảo sự chuyển giao lãnh đạo thành công, nhóm đã quyết định dùng số tiền thưởng 40 triệu để chi trả cho giảng viên hỗ trợ đào tạo tiếp sau chương trình. Cũng tại buổi tổng kết, thầy Nguyễn Đức Quý, trưởng đoàn chuyên gia của ProSelf, đã chia sẻ là sẽ dùng 40 triệu này để làm tiền thưởng cho học viên đạt mục tiêu các module chương trình để nâng cao hiệu quả đào tạo.

Ngoài ra, tại buổi tổng kết, ProSelf cũng bày tỏ quan điểm của mình là không sáng mắt không phải là khuyết tật mà đơn giản chỉ là sự khác biệt. Khuyết tật là ở tâm hồn, một tâm hồn khuyết tật mới là sự đáng thương thực sự. Có thể những người sáng mắt mới là những người khuyết tật, còn người tối mắt thì lành lặn về tâm hồn.

Thân mời các bạn xem clip LIN phỏng vấn ngắn chị Nguyễn Thùy Liên về những cảm nhận khi tham gia chương trình:

 

 

 

Tin khác:

• ProSelf nhận danh hiệu "Tổ chức Giáo dục Uy tín"

ProSelf nhận chứng chỉ năng lực cạnh tranh quốc tế Top Brands 2015

ProSelf được tôn vinh 50 thương hiệu giáo dục uy tín hàng đầu Việt Nam

Tiên phong đào tạo ý thức trách nhiệm trong công việc

© Copyright 2017. Bản quyền thuộc về ProSelf.